Thứ Hai, ngày 05 tháng 4 năm 2010

Hoa lục bìnhĐẹp
Không phải đẹp rực rỡ như hoa hồng, lộng lẫy như mẫu đơn, mà là vẻ đẹp dịu dàng pha chút mê hoặc lạ kỳ của cánh hoa tía.

Tím
Cái màu tím thường phủ đầy trong thơ ca, như cái tím của bằng lăng, của hoa sim và tím của hoa mua hoa cà. Một màu tím nhớ nhung man mác buồn. Hoa tím như thể đang tương tư một mối tình sâu nặng không nói được bằng lời, chỉ ánh lên hoa một màu buồn day - dứt - khôn - nguôi.

Mỏng manh
Cánh hoa mỏng như tờ giấy lụa, chỉ một chút gió lùa đã bầm dập tả tơi. Nếu có ai hái tặng nhau đóa lục bình thì mươi phút sau cành hoa đã rũ xuống, buồn tênh.

Lênh đênh
Lục bình ngao du rày đây mai đó theo dòng nước . Nước chảy bèo trôi, bèo dạt mây trôi, tứ cố vô thân, lang thang vô định.

Hoa lục bình đẹp, tím rịm, mỏng manh và phận hoa lênh đênh
========

Ôi, buồn buồn ngồi tả lục bình, nhớ ngày xưa sông La Ngà nhiều lục bình vô số kể, nở tím rịm cả một khúc sông. Bây giờ lục bình thành cây kinh tế giá trị cao, chưa kịp nở hoa người ta đã vớt lên phơi khô đang rổ đang giỏ xuất khẩu mất rồi.
Giờ hoa không còn lênh đênh theo dòng nước nữa, hoa đi đây đó trong các công-ten-nơ , đi bằng máy bay tàu thuỷ to to kìa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét